Vsip Nghệ An: VSIP đề nghị bổ sung vốn đầu tư giai đoạn 2 vào Nghệ An

KĐT Vsip Nghệ An: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An vừa thống nhất với đề xuất của Công ty TNHH VSIP Nghệ An bổ sung vốn đầu tư giai đoạn 2 Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Chiều ngày 25/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến và đi đến thống nhất về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An với 3 nội dung: Thông tin nhà đầu tư, tổng vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh này trình.

Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An
Một góc Khu đô thị VSIP Nghệ An – Vsip Hưng Nguyên

Đối với tổng vốn đầu tư, Công ty TNHH VSIP Nghệ An đề nghị bổ sung vốn đầu tư giai đoạn 2 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ với số vốn là 1.854,834 tỷ đồng. 

Trong đó, vốn đầu tư giai đoạn 2 dành cho khu công nghiệp là hơn 702 tỷ đồng và cho khu đô thị, dịch vụ là hơn 1.152 tỷ đồng. Như vậy, sau khi điều chỉnh, tổng vốn đầu tư của toàn dự án (giai đoạn 1 và 2) là 3.512,714 tỷ đồng, tương đương 157,97 triệu USD.

Trong đó, vốn đầu tư giai đoạn 1 cho Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ là 1.657,88 tỷ đồng, tương đương 76,4 triệu USD. Vốn đầu tư giai đoạn 2 cho Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ là 1.854,834 tỷ đồng, tương đương 81,57 triệu USD.

Theo báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, đến thời điểm điều chỉnh, tổng vốn Dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã thực hiện hơn 1.373,611 tỷ đồng, đạt 83% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hiện nay, nhà đầu tư bắt đầu triển khai san lấp mặt bằng giai đoạn 2 khu công nghiệp.  

Dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do nhà đầu tư là Công ty TNHH VSIP Nghệ An làm chủ đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam. Dự án đầu tư, xây dựng, khai thác, quản lý, kinh doanh khu công nghiệp, khu công nghệ, khu kho vận, công viên phần mềm, khu phức hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở nằm trong tổng thể dự án trên tổng diện tích 750 ha. Trong đó, đất xây dựng khu công nghiệp là 367,6 ha và đất xây dựng khu đô thị, dịch vụ, thương mại và nhà ở là 382,4 ha.

Tính đến tháng 10/2020, tại khu công nghiệp của VSIP Nghệ An đã có 22 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn là 6.440,89 tỷ đồng.

Tìm Hiểu Thêm:

Nhà Biệt Thự Vsip Nghệ An

Nhà Liền Kề Vsip Nghệ An

Nhà phố Shophouse Vsip Nghệ An

Dự Án Ecopark Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *