Dự án VSIP Nghệ An – Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư sản xuất

Dự án Vsip Hưng Nguyên Nghệ An là dự án thứ 7 của Tập đoàn VSIP, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án lớn nhất đã đầu tư tại Nghệ An đến thời điểm này, được lãnh đạo Tập đoàn VSIP và tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm, chăm lo. Dự án kỳ vọng đón đầu làn sóng đầu tư mới trong năm 2017; bởi vậy, Tập đoàn đang tập trung cao độ đầu tư  hạ tầng, cơ sở vật chất. Tiềm lực và sự chuyên nghiệp trong đầu tư và phục vụ đầu tư của một tập đoàn lớn có uy tín đầu tư về khu công nghiệp dự báo triển vọng rất tốt về Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

thuê xe nghệ an , thuê xe vinh , thuê xe cửa lò : Khu công Nghiệp VSIP Nghệ An

Những ngày này trên công trường VSIP hết sức nhộn nhịp khẩn trương bởi đang thi công nhiều hạng mục đầu tư trong khu công nghiệp như đường giao thông, nhà xưởng, hệ thống thoát nước thải, san lấp mặt bằng… Tuy vừa hành quân vừa xếp hàng, VSIP Nghệ An đã nhanh chóng tạo được ấn tượng và được các nhà đầu tư tìm đến để “chọn mặt gửi vàng”.

Mới ngày nào, những cánh đồng lúa vốn không chủ động nước cằn cỗi ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An nay đã hiện diện nên dáng vóc của một khu công nghiệp lớn bề thế với đường sá và hạ tầng được quy hoạch thênh thang, những nhà xưởng sẵn sàng  báo hiệu mùa no ấm về đầu tư.

Ông Edwin Chee – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An cho biết: “Đến ngày 10/2/2017, đại diện của hơn 80 công ty đã đến tìm hiểu thông tin và cơ hội đầu tư tại VSIP Nghệ An, trong số đó 7 công ty đã ký cam kết đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 6 ha. Có 3 công ty đã nhận bàn giao đất và đang triển khai xây dựng nhà máy, dự kiến công ty đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 1/2017”. Được biết, 3 công ty đó là Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam, Công ty TNHH MTV NANOCO Vinh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Những thông tin đáng hân hoan trên không chỉ cho nhà đầu tư mà cho cả Nghệ An bởi chúng ta kỳ vọng rất nhiều; từng người dân Nghệ An, nhất là người dân khu vực bị thu hồi đất kỳ vọng rất nhiều. Chính họ đã từng vào Bình Dương, nơi Khu công nghiệp và đô thị VSIP ở Bình Dương đang hoạt động, chứng kiến sự lớn mạnh, đổi thay của tỉnh Bình Dương với những gì mà Tập đoàn VSIP mang lại, để rồi trở về họ đã đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư tích cực nhất, nhanh chóng nhường đất đai, nhà cửa cho một khu công nghiệp lớn nhất Nghệ An mọc lên.

thuê xe nghệ an , thuê xe vinh , thuê xe cửa lò : Khu công Nghiệp VSIP Nghệ An

Hân hoan bởi hiện nay, tuy 132,78 ha  đất công nghiệp và  42,78 ha đất khu đô thị và dịch vụ đã được Nghệ An bàn giao cho VSIP Nghệ An tiến hành thi công, nhưng mọi công việc vẫn đang được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, nhất là công tác san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng cơ sở. Và trong bối cảnh đó, công tác thu hút đầu tư tại đây được tập đoàn, đơn vị quan tâm, các nhà đầu tư đã đến với Nghệ An, như một tín hiệu “đất lành chim đậu”…

Vào ngày 30/6/2015, Dự án VSIP Nghệ An đã được cấp giấy Chứng nhận đầu tư và chỉ sau đó hơn 2 tháng, vào một ngày thu tháng 9, VSIP Nghệ An long trọng tổ chức lễ khởi công với sự hiện diện của Thủ tướng Việt Nam cùng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Đến nay, sau chưa đầy 2 năm, một khối lượng công việc khổng lồ được triển khai với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở Nghệ An, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự tập trung đầu tư của Tập đoàn VSIP, cho Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An trên diện tích hàng trăm ha để dự án sớm triển khai đúng tiến độ.

Nhận xét về tiến độ của Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay: Chúng tôi đánh giá rất cao nhà đầu tư, VSIP là một tập đoàn mà Nghệ An mong muốn được mời về tỉnh nhà, đầu tư rất bài bản, khoa học, chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của nhà đầu tư thể hiện ở trong tất cả các khâu từ thủ tục đầu tư đến việc hoàn tất hồ sơ, đầu tư nhanh, bài bản và đúng tiến độ. Dự án đánh dấu sự thành công lớn trong thu hút đầu tư của Nghệ An thời gian qua và sẽ tạo bước đột phá cho Nghệ An trong thời gian tới.

Để tạo điều kiện hơn nữa cho dự án hoạt động, UBND tỉnh Nghệ An đã trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép điều chỉnh ranh giới Khu Kinh tế Đông Nam. Theo đó Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP hiện nay đã thuộc khu kinh tế.

thuê xe nghệ an , thuê xe vinh , thuê xe cửa lò : Khu công Nghiệp VSIP Nghệ An

Nghệ An đã đầu tư thêm con đường Vinh – Hưng Tây rộng 70m, nối thành phố Vinh thẳng lên Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Trong năm 2016, thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên đã tốc lực giải phóng mặt bằng, di dời hàng trăm hộ dân để làm đường.  

Đến nay, VSIP Nghệ An đã san lấp được hơn 70 ha diện tích đất khu công nghiệp giai đoạn 1A. Song song với san lấp mặt bằng, VSIP Nghệ An cũng đang xây dựng hệ thống đường nội bộ (đường D3, D2, N1, N2, N3, N4, N5, N9), hệ thống nước thải, nước cấp và thoát nước mưa, hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên. Hiện tại một số tuyến đường chính và đường nội bộ phục vụ hoạt động của khu công nghiệp cũng đã cơ bản hoàn thành và đi vào sử dụng.

VSIP Nghệ An cũng đang xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của khu công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, khu nhà xưởng cho thuê, trạm PCCC, văn phòng làm việc. Một số nhà xưởng cho thuê đã hoàn thành, văn phòng dự án dự kiến đến tháng 6/2017 hoàn thành, nhà máy xử lý nước thải dự kiến đến tháng 8/2017 hoàn thành.

Ông Edwin Chee – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP cho biết thêm: Song song với đầu tư khu công nghiệp, VSIP Nghệ An bắt đầu san lấp khoảng 7 ha diện tích khu đô thị và dịch vụ trong dự án. Trong năm 2017, VSIP Nghệ An dự kiến sẽ hoàn thành việc san lấp 33 ha khu đô thị và dịch vụ, xây dựng cổng vào khu đô thị, một số tuyến đường nội bộ chính trong khu đô thị, công viên trung tâm, khu mua sắm và khu nhà liền kề trong khu đô thị khép kín thuộc giai đoạn phát triển đầu tiên của dự án.

Phối cảnh khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP


Công tác thu hút thêm các khách hàng có vốn đầu tư nước ngoài vào Nghệ An sẽ được VSIP Nghệ An quan tâm trong năm 2017. Theo đó, đơn vị sẽ  nỗ lực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư của riêng VSIP Nghệ An tại các thị trường nước ngoài. Ngoài việc tham gia các hội thảo và các hoạt động xúc tiến đầu tư cùng Tập đoàn VSIP, VSIP Nghệ An dự kiến sẽ tổ chức ít nhất 7 hội thảo xúc tiến đầu tư cho riêng VSIP Nghệ An ở một số quốc gia châu Á (gồm 1 hội thảo tại Malaysia, 1 tại Đài Loan, 1 tại Hồng Kông, 1 tại Thái Lan và 3 tại Hàn Quốc). VSIP Nghệ An cũng đang lên kế hoạch thực hiện một số phương án hỗ trợ khách hàng liên quan đến dịch vụ vận chuyển nhằm tăng tính cạnh tranh cho VSIP Nghệ An.

Phối cảnh toàn bộ dự án Vsip Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên

VSIP bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đến nay đã có bề dày kinh nghiệm 20 năm phát triển các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại Việt Nam. Sau dự án đầu tiên tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã liên tục phát triển dự án ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hải Dương. VSIP Nghệ An là dự án thứ 7 với tổng diện tích 750 ha, nâng tổng quỹ đất VSIP đang phát triển lên trên 7.000 ha. Hiện tất cả các dự án của VSIP thu hút hơn 660 nhà đầu tư từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trong và ngoài nước khoảng 32 tỷ  đô la Mỹ; tạo việc làm cho hơn 179.000  lao động khắp cả nước.

Tìm Hiểu Thêm:

Nhà Biệt Thự Vsip Nghệ An

Nhà Liền Kề Vsip Nghệ An

Nhà phố Shophouse Vsip Nghệ An

Dự Án Ecopark Vinh – Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *